lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

คำบอกเล่า ความฝันที่เป็นความจริง จากผู้ที่มีบุตรยาก

happyties

•• ครอบครัวคุณทานตะวัน ••

ใครจะคิดว่าจากชีวิตคนปกติสามารถมีลูกเองได้ตามธรรมชาติ แต่วันหนึ่งกลับต้องมาพึ่งเทคโนโลยีช่วยในการมีบุตร คงเกิดคำถามว่าเพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น

คุณทานตะวัน ได้เล่าย้อนกลับไปว่า ก่อนหน้านี้เคยแต่งงานและมีลูกแล้ว 3 คน จึงทำหมันเพราะไม่คิดที่จะมีบุตรอีก แต่หลังจากที่ได้เลิกกับแฟนคนแรก และได้มาพบรักใหม่กับหนุ่มตาน้ำข้าวชาวอังกฤษ จึงได้ตัดสินใจแต่งงานใหม่อีกครั้ง ซึ่งตอนแรกก็ยังไม่ได้คิดที่จะมีลูกอีก แต่ด้วยความที่สามีชาวต่างชาติเป็นลูกคนเดียวของครอบครัวและไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน ทำให้สามีเกิดอยากจะมีลูกเป็นของตัวเอง จึงได้ปรึกษากันและตนได้ตัดสินใจว่าจะไปแก้หมันที่เคยทำไว้ แต่การแก้หมันของตนกลับไม่ประสบความสำเร็จ เพราะท่อรังไข่ต่อกันไม่ได้ ประกอบกับตนเริ่มมีอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ สามีจึงได้เริ่มหาข้อมูลการมีบุตรโดยใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เข้ามาช่วย และได้เจอว่าทางโรงพยาบาลเวชธานีสามารถทำได้ จึงตัดสินใจเข้ามาลองปรึกษาคุณหมอที่โรงพยาบาลดู

หลังจากการเข้ามาปรึกษา จึงตัดสินใจที่จะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่การทำ ICSI ครั้งแรก กลับไม่ประสบความสำเร็จ แต่ตนและสามีก็ยังไม่ละทิ้งความพยายามในการมีบุตร จึงตัดสินใจที่จะลองอีกครั้ง แต่หากไม่สำเร็จอีกคงจะไม่คิดที่จะทำอีก พอเริ่มกระบวนการครั้งที่ 2 ช่วงแรกที่ฝังตัวอ่อนและคุณหมอนัดให้มาตรวจว่าเกิดการตั้งครรภ์หรือไม่ ก่อนวันที่คุณหมอตรวจด้วยความที่อยากทราบผลก่อน จึงไปซื้อแผ่นเทสการตั้งครรภ์มา ปรากฎว่าขึ้นเพียงขีดเดียว ลองครั้งแรกก็ไม่เชื่อไปซื้อมาอีก แต่ไม่ว่าจะลองกี่กล่อง ผลปรากฎว่าไม่ขึ้นว่าตนตั้งครรภ์ จากเป็นคนที่ต้องเดินช้าเพราะต้องคอยทะนุถนอมกลัวน้องหลุด หลังจากเทสแล้วและคิดว่าไม่ท้องก็เลยเดินเร็ว และใช้ชีวิตตามปกติไม่ระวังใดๆ ทั้งสิ้น แม้จะมีสัญญาณจากอาการเวียนศีรษะอยากจะอาเจียน แต่เราก็ไม่ใส่ใจ พอถึงวันที่คุณหมอนัดตรวจก็มาเจาะเลือดทิ้งไว้ และด้วยความที่อยากทานอาหารเผ็ดจึงเดินไปหาอาหารทาน พอทานเสร็จกลับมาฟังผล คุณหมอถามก่อนเลยว่าไปซื้อแผ่นตรวจครรภ์ยี่ห้ออะไรมา เพราะฮอร์โมนสูงมากอย่างน้อยจะต้องได้น้องไม่ต่ำกว่า 2 คนแน่นอนซึ่งหลังจากที่ คุณหมอบอกว่าตนตั้งครรภ์ก็รู้สึกดีใจมาก

“จากที่เคยตั้งครรภ์เองได้กลับต้องมาใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์รู้สึกว่ามันทรมานมาก มันยากมาก เพราะคุณหมอมีข้อห้ามให้ปฏิบัติเยอะเหมือนกัน รวมถึงต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองในแต่ละวันด้วย แต่มาถึงวันนี้แล้วรู้สึกคุ้มค่ามากที่ได้มาทำและได้มาขอคำปรึกษาคุณหมอที่นี่ เพราะคุณหมอดูแลเป็นอย่างดี และที่สำคัญที่สุดสามีชอบมาก เพราะคุยกันรู้เรื่อง คุยภาษาเดียวกัน เขามีอะไรจะปรึกษาสามารถทำได้โดยตรงกับคุณหมอโดยไม่ต้องผ่านใคร”

 

http://www.vejthani.com/

 

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

null

null

เช็คสถานะสินค้ากับบริษัท alpha คลิ๊กด้านล่าง

สินค้ามีจำหน่ายในเว็ปชั้นนำ

 

 

Click !!!!!

 

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม1,247,772 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด789,246 ครั้ง
เปิดร้าน8 ก.ค. 2556
ร้านค้าอัพเดท17 ก.ค. 2561

ติดตามสินค้า

ติดต่อเรา

0823249255
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก